Hàng chục ngàn suất cơm, nước uống miễn phí cho sĩ tử

Hàng chục ngàn suất cơm, nước uống miễn phí cho sĩ tử

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 diễn ra tại Thanh Hóa, hàng chục nghìn suất cơm, nước uống, quạt cùng các dịch vụ khác được miễn phí cho sĩ tử khi đến địa điểm thi.

Cụm thi số 34 do trường Đại học Hồng Đức chủ trì có rất nhiều đội tình nguyện viên, đơn vị hảo tâm, công ty và người dân đứng ra tổ chức phát cơm, nước, quạt miễn phí cho các sĩ tử, phụ huynh đến dự thi.

Tại địa điểm thi THPT Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa các phiếu cơm, nước uống, thạch rau câu, quạt miễn phí được các bạn tình nguyện viên để sẵn trên bàn để trao tận tay những sĩ tử, phụ huynh khi có nhu cầu.

IMG1212

Những suất cơm, nước uống đầu tiên được phát cho các sĩ tử

Có mặt tại các điểm thi, nhiều phụ huynh tỏ ra phấn khởi và thoải mái khi đưa con đi thi. Cô Nguyễn Thị Nương (quê huyện Thiệu Hóa) cho biết: “Năm nay là năm thứ 2 tôi đưa con đi thi THPT Quốc gia, trong khi chờ con làm bài chúng tôi được các bạn tình nguyện viên tư vấn nhiệt tình về nơi ăn chốn nghỉ. Đặc biệt, năm nay nhiều thứ như nhà ở, cơm, nước và một số nhu yếu phẩm khác được phát miễn phí. Chúng tôi cẩm thấy rất vui và ấm lòng”.

Chia sẻ về việc 5000 suất cơm miễn phí được phát trong 4 ngày thi tại 7 điểm thi TP. Thanh Hóa, nhiều bạn tình nguyện viên cho biết, đây là chương trình cơm 5000 Hà Nội. Năm nay, số lượng cơm miễn phí được phát khá nhiều nên chúng em dậy từ sáng sớm, chuẩn bị mọi công tác tổ chức, liên hệ, sắp xếp địa điểm cũng như vận chuyển những xuất cơm, nước uống để đưa tận tay các sĩ tử, phụ huynh.

Ngoài ra, rất nhiều các tổ chức đoàn thể, doanh nhiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng đứng ra để tổ chức hỗ trợ, miễn phí nhà ở, cơm và trông đồ miễn phí. Trong ngày thi đầu tiên, cán bộ công nhân viên Trường THPT Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa cũng trao 200 suất cơm miễn phí và nhiều nước uống.

Được biết, tại cụm thi số 34 do Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì có 20.278 thí sinh đăng ký dự thi; cụm thi này có 28 điểm thi, gồm 23 điểm tại TP Thanh Hóa, hai điểm tại huyện Quảng Xương và ba điểm thi tại huyện Hoằng Hóa. Cụm thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì tổ chức thi tại 37 điểm thi ở 37 trường THPT tại các huyện, thị xã.

Những hình ảnh do phóng viên ghi lại được tại cụm thi:

IMG1182

IMG1180

IMG1185

=> Mời các bạn đọc xem thêm tin tức về Thanh Hóa.

Theo congly.com.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply