3 bạn trẻ đi bộ từ Hà Nội về Thanh Hóa: Trải...

3 bạn trẻ đi bộ từ Hà Nội về Thanh Hóa: Trải nghiệm để tự tin chiến thắng chính mình

1

3 bạn trẻ đã chiến thắng chính mình, về đích tại quảng trường tượng đài Lê Lợi, TP. Thanh Hoá.

Với hành trình đi bộ từ Đại học quốc gia Hà Nội về trường đại học Hồng Đức, Thanh Hóa được 3 bạn trẻ là Trần Phương Thảo (quê Thái Bình), Lê Thị Hiền, Trần Văn An (cùng quê Thanh Hóa) thực hiện trong vòng một tuần cho dù gặp nhiều khó khăn và thử thách trên suốt hành trình.

Ý tưởng “điên rồ” mà bạn bè dành tặng ba bạn được khởi xướng cách đây 4 tháng trước khi các bạn thực hiện xong chuyến đi xe đạp từ Hà Nội vào Thanh Hóa rồi quay trở lại Hà Nội. Chúng tôi đã cuộc trò chuyện với các bạn khi hành trình kết thúc vào tối ngày 17 tháng 8.

Chúc mừng các bạn đã thực hiện thành công hành trình đi bộ của mình, cảm xúc của các bạn giờ như thế nào?

Trần Văn An: Đó sự Hạnh phúc khi bước qua vùng an toàn và giới hạn của bản thân.

Trần Phương Thảo: Cảm thấy vô cùng tuyệt vời vì đã chiến thắng chính mình. Chiến thắng con người nhỏ bé trong mình. Cảm giác vượt qua mọi khó khăn, mọi nghi ngờ, mọi sự sợ hãi thật tuyệt vời. Mỗi lần gặp khó khăn là một lần tình đồng đội thêm sâu đậm. Tất cả những nỗi đau, mồ hôi, nước mắt, chúng tôi đều đã vượt qua bằng con người phi thường trong mình, cùng với đồng đội của mình, tương thân tương ái. Khi gần về đến đích là niềm vui chiến thắng vỡ òa trong từng cái ôm và từng cái nắm tay thật chặt với đồng đội. Chúng tôi đã vượt qua chính mình, trân trọng những người bạn tri kỉ và cùng nhau thể hiện tinh thần chiến binh 1 cách xuất sắc.

Các bạn có sự chuẩn bị như thế nào?

Trần Văn An: Chúng tôi đã lên kế hoạch và tập luyện chạy bộ quanh Hồ Tây trong vòng một tháng trước khi đi. Lúc đầu dự định là đi trong 3 tới 4 ngày thì về đích nhưng chúng tôi gặp 1 số trở ngại nên thời gian hoàn thành kéo dài lên đến môt tuần.

Các bạn gặp những khó khăn thách thức như thế nào trong suốt hành trình? Và vượt qua nó ra sao?

Trần Văn An: Thời tiết mưa to kéo dài. Anh em vẫn đi và tắm mưa cho đến khi tối thì xin vào nhà dân tắm và ngủ. Có trường hợp người dân từ chối cho ngủ nhờ. Bạn đã hỏi đến nhà thứ 5 và đi hơn 2km tìm nhà thì được đồng ý . Có hôm chân bị trẹo và một bạn bị ốm nên phải nghỉ tại Ninh Bình 1 ngày đêm. Trên dọc đường đi, chúng tôi nghe nhiều lời tiêu cực và coi bọn tôi là điên. Đôi lúc những chiếc xe tải trọng lượng lớn và những xe khách vượt đường nhau đi chen lấn cả sang làn đường dành cho người đi bộ làm chúng tôi vô cùng sợ. Anh em tự động viên nhau hãy tiến lên và vượt qua sự hoài nghi, không quan tâm tới họ mà chỉ tập trung vào đích đến là về tới Thanh Hóa.

PV: Còn những sự trợ giúp từ những người tử tế?

Lê Thị Hiền: Chúng tôi luôn cảm thấy biết ơn tất cả mọi người dân, những người đi đường có tấm lòng giúp đỡ trong cả hành trình dài xuyên suốt các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình và Thanh Hóa. Dù chỉ là những việc làm nhỏ hay những câu nói động viên, hỏi thăm, cho chúng tôi xin 1 chai nước lọc, ngồi nghỉ nhờ 10 phút đến việc cho chúng tôi được ngủ nhờ tá túc qua đêm, những bữa cơm miễn phí đậm chất quê hương… khiến chúng tôi cảm kích vô cùng.

Gia đình các bạn có biết và đồng ý không?

Trần Phương Thảo: Lúc đầu gia đình phản đối rất gay gắt. Hầu hết bố mẹ đều không đồng ý cho tham gia hành trình này nhưng để tạo được sự tin tưởng, chúng tôi đã thuyết phục bằng việc cho bố mẹ thấy được những kết quả chúng tôi đã tạo ra trước đó thông qua kết quả học tập, trách nhiệm với bản thân mình và hành trình đi xe đạp trước đó. Trên dọc đường đi, bố mẹ cũng gọi điện hỏi thăm liên tục nên cũng yên tâm phần nào.

Kết quả thu được từ chuyến đi lần này là gì ?

Lê Thị Hiền: Một hành trình tuyệt vời vì chúng tôi đã có thêm nhiều trải nghiệm mới cho bản thân. Dọc xuyên suốt 170km trên đường đi bộ, chúng tôi quan sát chứng kiến và nhận thấy nhiều điều vĩ đại và phi thường trong cuộc sống mà mình chưa từng gặp trước đây, tôi đã mở mang thêm nhiều kiến thức từ câu chuyên thực tế, không nặng nề lý thuyết. Thực sự sau hành trình này tôi đã biết trân trọng mọi thứ nhiều hơn. Biết trân trọng bản thân, cơ thể mình nhiều hơn. Vì nếu không có Sức khỏe chúng ta sẽ không làm được gì hết. Tiếp theo là sự trân trọng đồng đội, họ thực sự là những người bạn, người đồng hành vô cùng tuyệt vời. Những lúc khó khăn nhất trong chuyến đi đã không bỏ rơi bạn. Và cuối cùng điều mà e trân trọng và tự hào nhất đó chính là những quyết định mà mình đã dám làm dám hành động bất chấp sự sợ hãi, bất chấp sự nghi ngờ.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

(Nguồn: báo lao động)

NO COMMENTS

Leave a Reply