Google đang thử nghiệm phiên bản Glass mới

Google đang thử nghiệm phiên bản Glass mới

0 399

Google được cho là đang lặng lẽ cùng một số doanh nghiệp thử nghiệm phiên bản Google Glass tiếp theo.

“Cái chết” của Google Glass có thể đã bị giới truyền thông phóng đại quá mức khi công ty ngưng bán sản phẩm này cho người dùng phồ thông. Mới đây, tờ Wall Street Journal cho biết một phiên bản Google Glass mới đang được cung cấp cho một số đối tượng người dùng doanh nghiệp.

google-dang-thu-nghiem-phien-ban-glass-moi

Phiên bản Google Glass tiếp theo sẽ hướng vào người lao động với việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sản xuất và dùng trong một số ngành công nghiệp khác nơi một thiết bị hoạt động ở chế độ rảnh tay (hands-free) có thể là một điều hữu ích.

Nguồn tin cũng cho biết ít nhất phải một năm nữa chúng ta mới có thể nhìn thấy phiên bản thương mại của sản phẩm này được bán ra thị trường.

Hiện tại, Google được cho là đang lặng lẽ làm việc với các doanh nghiệp và các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng mà có thể được sử dụng trong môi trường làm việc bắt đầu từ màu thu năm nay.

Google Glass được thiết kế để cho phép bạn xem nội dung kỹ thuật số hiển thị trên một môi trường thực tế (kính mắt). Bạn có thể kết nối nó với một điện thoại để thực hiện việc tìm kiếm trên web, chạy ứng dụng, đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời đến tai mình…

Google đã phát triển Glass được vài năm và đã mời các nhà phát triển tham gia chương trình Glass Explorer, cho phép họ mua thiết bị này với giá 1500 USD. Google đã hủy bỏ chương trình này vào đầu năm nay và tuyên bố đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo của dự án.

Nhiều người nghi ngờ khả năng thương mại hóa của Google Glass khi đây là một thiết bị còn bị hạn chế khả năng thiết lập và có nhiều nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân với việc sử dụng sản phẩm. Đây là một trong những lí do cản trở chương trình Explorer và cuối cùng buộc Google phải tạm dừng để tính phương án khác.

Tuy nhiên, trong môi trường làm việc, Google Glass lại tỏ ra khá tiềm năng khi có thể giúp bác sỹ theo dõi các thông tin bệnh nhân trong khi tay vẫn khám bệnh cho họ hay các công nhân, kỹ sư trong nhà máy có thể đọc được thông số kỹ thuật của thiết bị với sự hỗ trợ của Google Glass

Theo nguồn tin cho biết phiên bản Glass mới được trang bị chip xử lí Intel với tuổi thọ pin tốt hơn so với bản gốc và có một thiết kế mới (không bao gồm một khung dây). Thay vào đó, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh màn hình hiển thị của thiết bị theo hướng lên xuống hoặc sang phải, sang trái một cách dễ dàng.

Nguồn Genk

NO COMMENTS

Leave a Reply