Nadella thừa nhận:”Chúng tôi không có các thiết bị flagship tốt”

Nadella thừa nhận:”Chúng tôi không có các thiết bị flagship tốt”

0 399

CEO của Microsoft thừa nhận rằng nền tảng Windows Phone đang thiếu những thiết bị hàng đầu tốt để thu hút người dùng và các nhà phát triển.

Có một vấn đề khiến Windows Phone những năm qua khó lòng cạnh tranh nổi với iOS và Android đó là việc các nhà phát triển không ưu tiên phát hành các ứng dụng cho nền tảng này. Việc lập trình cho Android, iOS mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với Windows Phone. Hơn nữa, trong những năm qua, hệ sinh thái của Microsoft xuất hiện quá ít các thiết bị “đỉnh cao” đủ sức để tranh tài cùng iPhone hay Samsung Galaxy S. Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft cũng đã nhận ra điều này và hứa sẽ sớm khắc phục trong thời gian tới.

nadella-thua-nhanchung-toi-khong-co-cac-thiet-bi-flagship-tot

Trong khi các fan Windows Phone vẫn chưa biết sắp tới sẽ có thêm một smartphone cao cấp nào hay không thì người dùng iOS, Android đã gần như chắc chắn về sự xuất hiện của iPhone 6S hay Galaxy Note 5. Thông tin về việc Microsoft sẽ phát hành bộ đôi Lumia 940/940 XL hay nhảy thẳng lên Lumia 950/950 XL vẫn đang là một dấu hỏi lớn đối với nhiều người.

Mới đây, Satya Nadella đã khẳng định nếu các nhà sản xuất các thiết bị đầu cuối không xây dựng các diện thoại mới chạy Windows, chính công ty của ông sẽ đảm trách công việc này. Ông cũng mạnh dạn thừa nhận một thực tế là với phân khúc các sản phẩm flagship thì: “Chúng tôi không có những thiết bị đủ tốt”.

Với Windows 10 Mobile chuẩn bị ra mắt, rõ ràng Satya Nadella và các cộng sự của mình cần có một giải pháp thật hiệu quả để thúc đẩy việc ra mắt những sản phẩm phần cứng hỗ trợ nền tảng mới này, đặc biệt là các thiết bị cao cấp đủ sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Nguồn Genk

NO COMMENTS

Leave a Reply