Sony giới thiệu RX1R II – máy ảnh đầu tiên có cơ...

Sony giới thiệu RX1R II – máy ảnh đầu tiên có cơ chế tắt/mở bộ lọc chống răng cưa

0 452

Sony vừa qua đã giới thiệu thêm một sản phẩm máy ảnh mới của mình trong năm nay – RX1R II với độ phân giải ảnh lên đến 42.4 megapixel và tích hợp cơ chế tắt/mở bộ lọc khử răng cưa.

Được biết, RX1R II trang bị cảm biến Full Frame Exmor R CMOS 42,4 megapixel, độ nhạy sáng từ 100 – 25.600 (có thể mở rộng từ 50 – 102.400). Điểm đặc biệt mà Sony muốn đem đến trên sản phẩm này chính là bộ lọc Low-pass tích hợp ngay phía trước cảm biến ảnh.

sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua

Trước đây Sony đã từng tuyên bố loại bỏ bộ lọc khử răng cưa trên RX1R để tăng độ nét cho ảnh, nhưng chính điều này đã tạo nên hiệu ứng moire khá khó chịu. Để khắc phục vấn đề này, Sony đã tích hợp khả năng bật/tắt bộ lọc này ngay trên RX1R II để người dùng dễ dàng lựa chọn tùy theo trường hợp.

sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (1)

Theo đó, người chụp có thể chọn “off”, “standard” hoặc “high” low-pass theo ý thích và chủ ý của mình (tăng độ nét ảnh hay giảm bớt hiện tượng moire). Đi kèm theo chiếc máy này là ống kính tiêu cự 35mm f/2 Zeiss Sonnar T*, với khả năng lấy nét gần nhất 14 cm, ống kính này cũng phù hợp cho việc chụp ảnh macro.

sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (2)

Ngoài ra, ống kính này có đến 9 lá khẩu bên trong giúp tạo ra bokeh trông mượt mà hơn. Bên cạnh đó, chiếc máy ảnh này còn có khả năng sync flash theo tốc độ màn trập đến 1/2.000 giây. Sony đã loại bỏ phần flash cóc trên RX1R II, thay vào đó là kính ngắm điện tử OLED với độ phân giải 2,4 triệu điểm ảnh. Màn hình LCD của RX1R II có kích thước 3 inch, 1,2 triệu điểm ảnh, có khả năng lật lên trên đến 109 độ và lật xuống 41 độ.

sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (3)

Về khả năng lấy nét tự động, chiếc máy ảnh này trang bị hệ thống lấy nét theo pha đến 399 điểm với độ phủ 45% khung hình, đây được xem là máy có độ phủ lấy nét rộng nhất trong các máy ảnh sử dụng cảm biến Full Frame. Bên cạnh đó, 399 điểm lấy nét này cũng kết hợp với 25 điểm lấy nét theo tương phản giúp máy có khả năng lấy nét nhanh hơn 30% so với thế hệ trước.

sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (4)

Một số tính năng khác của chiếc RX1R II này bao gồm cho phép chụp ảnh RAW 14-bit, quay phim Full HD tại tốc độ 60/30/24 fps, kết nối không dây Wi-Fi và NFC. Được biết chiếc máy ảnh này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 11 năm nay với giá 3.300 USD. Dưới đây là một số ảnh chụp từ RX1R II do Sony cung cấp:

sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (5)
sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (6)
sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (7)
sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (8)
sony-gioi-thieu-rx1r-ii-may-anh-dau-tien-co-co-che-tatmo-bo-loc-chong-rang-cua (9)
Nguồn Genk

NO COMMENTS

Leave a Reply