Bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe...

Bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy Exciter

Công an vừa di lý đối tượng Nguyễn Văn Hưng (SN 1993, trú xã Thịnh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) từ Tp. HCM về Thanh Hóa. Đây là đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy nhức nhối trên địa bàn Thanh Hoá thời gian qua.

Theo cơ quan công an, Hưng là đối tượng mới ra tù từ tháng 11/2015, sau khi ra tù đã gây ra các vụ trộm cắp xe máy tại Tp. Thanh Hóa, Đông Sơn, Sầm Sơn, Hà Trung, chủ yếu xe máy nhãn hiệu Exciter phân khối lớn.

Thủ đoạn của Hưng là sáng bắt xe buýt từ nhà lên trung tâm Tp. Thanh Hóa, sau đó đi bộ dọc các khu trục đường thấy xe máy dựng ngoài hè, không có người chú ý là ra tay trộm cắp.

0945_13045580_575478855935094_782095810_n
Đối tượng Hưng tại cơ quan công an

Trên người Hưng luôn có bộ van phá khóa và không đầy 1 phút Hưng đã phá được khóa xe máy. Ngoài ra, Hưng còn dùng tay cạy cốp xe máy lấy trộm nhiều tài sản có giá trị như tiền, các giấy tờ quan trọng.

Sau khi bị phát hiện và bị công an Tp. Thanh Hóa truy xét, Hưng đã trốn vào Tp. Hồ Chí Minh. Trên đường đi đến tỉnh Nghệ An, Hưng còn tranh thủ “ăn hàng” 1 vụ xe máy.

Khi đến Tp. Hồ Chí Minh đối tượng Hưng đã dùng chứng minh thư của người khác sau đó dán ảnh của mình vào để đánh lạc lực lượng công an, đồng thời vào các doanh nghiệp xin việc.

Vào ngày 20/4/2016, Hưng bị công an Tp. Thanh Hóa đột kích bắt giữ và di lý về cơ quan công an Tp. Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận từ tháng 11/2015 đến ngày bị bắt đã gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy và 15 vụ móc cốp xe máy lấy tài sản có giá trị. Xe máy lấy trộm được Hưng đưa cho Hà Văn Tuấn (Triệu Sơn, Thanh Hóa) đi tiêu thụ.

Hưng đã có 3 tiền án (2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ) và bị xử tổng 7 năm tù giam.

Theo laodongthudo.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply