Djokovic lần thứ tư liên tiếp vô địch ATP World Tour Finals

Djokovic lần thứ tư liên tiếp vô địch ATP World Tour Finals

Rạng sáng 23/11 (giờ VN), tay vợt số một thế giới Novak Djokovic lần thứ tư liên tiếp vô địch ATP World Tour Finals sau khi đánh bại Roger Federer với tỉ số 6-3, 6-4 tại khu phức hợp O2 Arena, Luân Đôn.

Từng chạm trán tổng cộng 43 lần trong quá khứ và hiểu quá rõ lối chơi của nhau, Federer và Djokovic nhập cuộc với tâm lý rất thoải mái. Tuy nhiên hai tay vợt đều khởi đầu không tốt khi phải cứu break-points ngay trong game đầu tiên mình nắm quyền giao bóng.

Trái ngược với màn trình diễn thăng hoa tại vòng bảng, Federer trong trận chung kết không thể hiện được những phẩm chất nổi trội từng giúp anh toàn thắng cả ba trận. Giao bóng một ăn điểm 65%, trội hơn Djokovic 4% và giành đến 8 điểm winner – tức hơn Djokovic 2 điểm nhưng điều khác biệt chính là Federer không tận dụng cơ hội tốt bằng Djokovic.

956521ae8b7001
Djokovic hạ bệ Federer ở chung kết để đăng quang. Ảnh: Internet.

Cụ thể FedEx có hai cơ hội giành break nhưng không tận dụng thành công. Anh mắc tận 16 lỗi tự đánh hỏng, chỉ cứu thành công 1/3 break và thua ván một với tỉ số 6-3.

Bước sang ván hai Federer tập trung tối đa trong những game giao bóng, đó chính là lý do giúp tay vợt 34 tuổi tạo nên một thế trận cân bằng với Djokovic trong bốn game cầm giao bóng đầu tiên.

Dù vậy, trong một ngày mà khả năng lên lưới, những cú trái hay những cú cắt đều không như ý muốn, Federer rốt cuộc cũng phải mất break quyết định trong game thứ 10, đồng thời thua tiếp 6-4.

Gục ngã trước Djokovic với tổng cộng 31 lỗi tự đánh hỏng sau 82 phút, Federer bỏ lỡ cơ hội đi vào lịch sử với tư cách tay vợt 7 lần vô địch. Trong khi đó chiến thắng ấn tượng 6-3, 6-4 giúp Djokovic lần thứ tư liên tiếp ca khúc khải hoàn tại ATP World Tour Finals. Nole nhận 1.56 triệu USD tiền thưởng và tiếp tục thống trị BXH ATP Ranking.

 Nguồn: Đức Nam – Thể thao Việt Nam

 

NO COMMENTS

Leave a Reply