Federer quật ngã Nadal: 3 năm mới vui thế này

Federer quật ngã Nadal: 3 năm mới vui thế này

0 347
Lần đầu tiên sau hơn ba năm Roger Federer mới đánh bại Rafael Nadal. Đáng nói hơn kỳ tích của FedEx diễn ra ngay tại chính quê nhà Basel của anh.

Dù phong độ được đánh giá nhỉnh hơn Nadal nhưng không vì thế mà Federer “dễ thở” trong cuộc đối đầu tối 1/11. Sau hai giờ đồng hồ so tài căng thẳng Federer chỉ có thể giành chiến thắng bằng các điểm số 6-3, 5-7, 6-3.

95636b912125eb
Federer lần thứ bảy vô địch Basel Open. Ảnh: Internet.

Kể từ khi gặp Nadal ở chung kết Rome Masters 2013 thì đây mới là lần đầu Federer gặp Nadal ở một trận chung kết. Lần đầu tiên sau 21 tháng (từ bán kết Australian Open) Federer mới có cuộc hội ngộ trở lại với đối thủ quen thuộc này.

“Tôi đã lên kế hoạch, nghiên cứu lối chơi và chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu này. Từng đó thời gian cả hai chúng tôi đều đã có những sự thay đổi.” Federer cho biết. Hiện tỉ số đối đầu giữa Federer và Nadal đã được rút ngắn xuống còn 11-23.

Với 12 lần vào chung kết và 7 lần vô địch, Federer tiếp tục nối dài kỷ lục cá nhân của anh tại quê nhà. Ngoài Basel, Federer còn từng 7 lần vô địch ở ba giải đấu khác là Wimbledon, Dubai Open và Cincinnati Open. Giải đấu mà Federer đang giữ kỷ lục là Halle Open với tám danh hiệu.

Nguồn: TBK – Thể thao Việt Nam

 

NO COMMENTS

Leave a Reply