4 lần dân chặn đường ngăn xe tải vì ô nhiễm

4 lần dân chặn đường ngăn xe tải vì ô nhiễm

Chiều ngày 28/9, người dân thôn Nam Hải, xã Hải Thượng (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã dùng đá hộc, tre luồng, đồ dùng cũ chắn đường ngăn xe tải do ô nhiễm bụi và tiếng ồn. Đây là lần thứ 4 trong hơn hai tháng vừa qua.

chan-xe-tai-0714

Do quá bức xúc vì tuyến đường ô nhiễm bụi, người dân đã mang đá hộc, đồ dùng cũ ra chặn xe tải. (Ảnh: do người dân cung cấp)

Đây là tuyến đường ngang nối khu vực Nghi Sơn-Bãi Chành, hằng ngày có đến ngàn lượt xe tải hạng nặng qua lại. Chủ yếu là xe chở quặng, than, clinker, đất đá đến từ các công ty Cảng Đại Dương,  Cty Than Thanh Hóa, Xi măng Công Thanh…Do quá bức xúc vì tuyến đường ô nhiễm bụi, người dân đã mang đá hộc, đồ dùng cũ ra chặn xe tải. (Ảnh: do người dân cung cấp)

Do lưu lượng xe tải hạng nặng quá lớn, dẫn đến tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn trầm trọng. Người dân thôn Nam Hải do quá bức xúc vì nhiều lần kiến nghị vẫn không có giải quyết, đã mang đá hộc, luồng, vật dụng cũ ra ngáng đường ngăn xe tải.

chan-xe-tai-2-0716

Đây là lần chặn xe thứ 4 trong vòng hơn 2 tháng qua

Ông Hoàng Văn Chung, Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương và công an đã phải vận động để người dân tháo dỡ vật dụng ngăn đường, giúp giao thông hoạt động trở lại vào 18h ngày 28/9.Trong vòng hơn 2 tháng qua, người dân đã 4 lần chặn xe tải. Cụ thể diễn ra vào ngày 2/7, ngày 21/8, riêng ngày 28/9 thì chặn 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều.

Đề nghị các ban ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc, có giải pháp tích cực để tháo gỡ, giải quyết tình trạng trên, nhằm ổn định đời sống người dân.

Theo phapluatplus.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply