Bản Hiêu làm du lịch

Bản Hiêu làm du lịch

Mỗi ngày có tới cả trăm khách là người nước ngoài đến thăm, lưu trú tại các nhà sàn của bản Hiêu, xã Cổ Lũng, huyện miền núi Bá Thước.

1_58953
Đông đảo du khách trong và ngoài nước về với thác Hiêu, xã Cổ Lũng,huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tháng 11/2015. Ảnh: Hoàng Lam.

Hiện nay, những gia đình có nhà nghỉ cho du khách lưu trú tại bản Hiêu, mỗi ngày tiếp đón từ 10-15 khách là người nước ngoài đến lưu trú, thăm chơi thác Hiêu. So với những năm trước, thì năm nay lượng khách tăng hơn hẳn. Hiện nay, mỗi phòng nghỉ (nhà sàn nhỏ) cho du khách có giá 200.000 đồng/phòng/ngày và đêm; các gia đình còn phục vụ ăn uống theo nhu cầu của du khách đặt, với nhiều món đặc trưng: vịt cổ lũng, cá suối nước, măng, rau rừng…

Bà Lục Thị Nhàn – Phó chủ tịch UBND xã Cổ Lũng cho biết: Bản Hiêu là một trong những điểm dừng chân trong dự án phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Tại bản Hiêu, xã Cổ Lũng một số hộ gia đình được dự án đầu tư, xây dựng các nhà sàn, cơ sở vật chất khác làm nhà nghỉ cho du khách. Các chủ hộ gia đình cũng được tập huấn làm du lịch theo hình thức này. Trong thời gian 6 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm là thời điểm có nhiều du khách (trong và ngoài nước) đến du lịch ở bản Hiêu nhất.

Khác với nhiều địa danh du lịch, ở bản Hiêu có một dòng thác đặc biệt mang tên bản này, đó là thác Hiêu. Không chỉ tạo nên một bức tranh thác, suối vô cùng nên thơ giữa rừng núi và những nếp nhà sàn, mà thác Hiêu mang theo một dòng nước đặc biệt. Dòng nước này có thể biến một cây xanh sau khi được đặt dưới lòng suối vài năm thành một khối thạch đá. Nhiều tác phẩm “cây hóa thạch”, “cây hóa đá” được dư luận, truyền thông nhắc đến nhiều là có nguồn gốc từ dòng suối này.

Theo Tienphong.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply