Bỏ học giữa chừng, 9x Thanh Hóa vẫn kiếm 5.000 USD mỗi...

Bỏ học giữa chừng, 9x Thanh Hóa vẫn kiếm 5.000 USD mỗi tháng

Hòa Nano đứng trong top 10 trên cộng đồng Dribbble (một trang nổi tiếng về design, tính theo số lượt follow của Việt Nam).
1_38130

Hòa kể lại: “Trước đây mình có thời gian ngắn là sinh viên của Trường Đại học FPT. Sau hơn một năm theo học tại trường, mình cảm thấy có đủ khả năng bước trên con đường sự nghiệp, tự tin với kỹ năng mà bản thân có nên nghỉ”.

Việc làm này đã được anh chàng design giấu kỹ với gia đình. Hòa Nano nói: “Mình không hề nói với gia đình việc bản thân bỏ học trước khi thành công.

Chỉ tới lúc đã đạt được những thành quả nhất định, mình mới cho mọi người biết. Chuyện này cũng khiến gia đình hơi bất ngờ nhưng thấy được những thành quả ban đầu của mình thì bố mẹ cũng động viên và ủng hộ rất nhiều”.

Trước khi có những thành công nhất định trong giới Design mọi người thân thiết không ai biết việc anh chàng điển trai Hòa Nano đã bỏ Đại học giữa chừng.

Chia sẻ về quãng thời gian trưởng thành trong nghề anh chàng cho biết: “Tính tới năm nay mình đã có 6 năm kinh nghiệm trong nghề. Mình bắt đầu tập tành làm design từ khi còn học cấp 3. Bước đầu, vào nghề cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi phần lớn thời gian phải dành cho việc học trên trường.

Quãng thời gian đầu, mình nhận làm tất cả mọi việc làm liên quan đến thiết kế để nâng cao kiến thức và kĩ năng. Dù lúc này, mức thu nhập rất thấp chỉ từ 3-4 triệu đồng/tháng.

Sau đó 3 năm, khi đã có nền tăng kiến thức vững hơn và mối quan hệ trong nghề mà công việc của mình hoạt động thuận lợi hơn rất nhiều.

Sau 5 năm, thì mình có tên tuổi trong nghề, mình được nhiều người trong nghề biết đến hơn. Đến thời điểm hiện tại mình có thành lập Team Icotheme riêng làm việc tại Hà Nội”.

Mặc dù có trụ sở công ty đặt tại Hà Nội, nhưng phần lớn đối tượng khách hàng của Hòa Nano là người nước ngoài. Anh chàng từng làm việc với các đối tác lớn như: Princeville, Jetdiamonds, Azoolla…

Bật mí về lý do này, anh chàng cho hay: “Đối tác của mình hầu như là người nước ngoài vì từ khi bắt đầu vào nghề mình đã được một người anh ở Singpagore chỉ dẫn và giúp đỡ nhiều trong việc tạo lập mối quan hệ với khách hàng”.

Có tên tuổi và chỗ đứng trong nghề nên đều đặn mỗi tháng anh chàng giám đốc trẻ tuổi Hòa Nano đều có một mức thu nhập mà bạn trẻ nào cũng ao ước.

“Doanh thu mỗi tháng của mình rơi vào khoảng từ 3.000 USD đến 7.000 USD. Tính trung bình trung chắc đều đặn mỗi tháng mình bỏ túi 5.000 USD” – Hòa Nano cho hay.

“Làm nghề của mình nó cũng nhiều cái thú vị lắm. Nếu muốn làm tốt công việc này thì bạn phải dùng đôi tay, trí não và trái tim thì sản phẩm mới thực sự tốt, lúc nào tâm hồn cũng có thể sáng tạo hết mức.

Nhưng công việc nào cũng có khó khăn của nó, với nghề design nhiều khi không có ý tưởng, ngồi hàng giờ đồng hồ thì cũng không thể làm được việc gì” – Hòa Nano hào hứng kể về nghề.

Về công việc của desigher, Hòa Nano cho hay: ‘Nếu muốn làm tốt công việc thì bạn phải dùng đôi tay, trí não và trái tim thì sản phẩm mới thực sự tốt, lúc nào tâm hồn cũng có thể sáng tạo hết mức’.

Chia sẻ về những dự định đặc biệt trong tương lai, anh chàng trẻ tuổi tài cao xứ Thanh cho hay: “Thời gian gần nhất, mình dự định sẽ mở một trung tâm dạy design cho các bạn có niềm đam mê và muốn phát triển trong nghề này.

Bên cạnh đó mình cũng sắp mở một chuỗi cửa hàng quần áo, với các thiết kế cho chính tay mình làm ra. Bởi thời trang cũng là một trong những niềm đam mê lớn của mình”.

Theo Giaoducthoidai.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply