Công trình dài 100 mét gần một năm chưa hoàn thành

Công trình dài 100 mét gần một năm chưa hoàn thành

Công trình xây dựng con đường vào khu di tích đặc biệt cấp quốc gia hang Con Moong ở xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), với chiều dài gần 100 mét, được khởi công đã gần 1 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

01__CXIP
Di tích cấp quốc gia đặc biệt hang Con Mong, ở bản Mọ, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa.

Ông Trương Văn Gương – Phó Chủ tịch UBND xã Thành Yên -cho biết: Trước đó, UBND xã đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để đơn vị thi công thực hiện dự án trên. Công trình được khởi công khoảng giữa năm 2015.

Tuy nhiên, hiện nay công trình mới hoàn thành thảm mặt bê tông, chôn cột điện, cầu nhỏ bắc qua suối… Một số hạng mục chưa được triển khai như: Bậc thang lên xuống hang, cửa vào hang, hệ thống thu nước thấm dột phía trên vòm hang… Hiện nay, đơn vị thi công vẫn đang để máy móc tại công trường, nhưng đang tạm dừng hoạt động.

09_kaxd

 Công trình đường vào hang Con Moong được xây dựng gần 1 năm vẫn còn dang dở.

 

Ông Gương cho biết thêm: Khu di tích khảo cổ hang Con Moong, ở bản Mọ, xã Thành Yên, có độ cao tuyệt đối là 147m, độ cao tương đối là 32m, nằm trong núi đá vôi thuộc hệ tầng Đồng Giao, khoảng 240 triệu năm; Địa tầng di chỉ dày 9,5m. Đây là một trong số di chỉ có địa tầng dày và được bảo tồn tốt ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Tại đây, hàng tháng có tới hàng trăm lượt khách du lịch (trong và ngoài nước) tới thăm, tìm hiểu hang Con Moong. Việc chậm chễ trong tiến độ thi công xây dựng công trình đường vào di tích hang Con Moong đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu hút khách du lịch tới đây thăm quan.

Được biết, dự án trên do Sở Văn hóa thể thao và du lịch Thanh Hóa làm chủ đầu tư, tổng số tiền đầu tư vào dự án là hơn 4 tỷ đồng.

Theo giaoducthoidai.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply