Độc đáo “Quà quê quán” ngay giữa lòng Thành phố Thanh Hóa

Độc đáo “Quà quê quán” ngay giữa lòng Thành phố Thanh Hóa

Nằm trong khu đô thị Đông Hương ồn ào, náo nhiệt, khu ẩm thực “Quà quê quán” mang đến cho quý vị và các bạn một cảm giác yên bình bởi không gian thoáng đãng, yên tĩnh và lối kiến trúc dân dã, mộc mạc của những mái nhà lá kết hợp hài hòa giữa tiểu cảnh thiên nhiên sông núi.

Đến với “Quà quê quán”, quý vị và các bạn có thể dễ dàng tìm được tất cả những món ăn bình dị đậm hương vị các vùng miền xứ Thanh. Đó là món bánh cuốn dẻo thơm, nóng hổi; là món bánh khoái tép rau cần vàng rộm, ròn rụm ăn kèm nước chấm chua ngọt, hay món cá nướng độc đáo của đồng bào dân tộc thái ở miền tây xứ Thanh với hương vị mắc khẻn đặc trưng, hấp dẫn…

Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của người dân và khách du lịch tỉnh ngoài, không ít món ngon 3 miền được đưa vào thực đơn của “Quà quê quán”. Phở cuốn Hà Nội, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, bánh đa cua Hải Phòng, bánh xèo Nam Bộ hay những món ăn vặt đất Huế như: nem lụi, bánh bèo, bánh nậm, bún thịt nướng…Những món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của các địa phương, dưới bàn tay chế biến của các đầu bếp, trở nên đại chúng hơn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Đặc biệt, vào mỗi dịp cuối tuần, tại “Quà quê quán” có tổ chức phiên chợ đồ cũ với sự tham gia của nhiều nhà sưu tập đồ cổ đến từ các tỉnh khác nhau trên cả nước. Các món đồ được mua bán, trao đổi ở đây đa phần đều có tuổi đời từ 100 năm trở lại hoặc những món đồ giả cổ, bởi vậy giá cả của chúng cũng rất đa dạng, phong phú, có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài chục triệu đồng.

Mời quý vị và các bạn tìm hiểu về ẩm thực xứ Thanh tại “Quà quê quán” qua Video sau:

https://www.youtube.com/watch?v=YQMXqittWiE

(Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn)

NO COMMENTS

Leave a Reply