Khởi công Khu công nghiệp FLC Hoàng Long sớm tiến độ

Khởi công Khu công nghiệp FLC Hoàng Long sớm tiến độ

0 521

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 22/9 tới, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) FLC Hoàng Long sớm hơn tiến độ dự kiến.

2
Mô hình Khu công nghiệp Hoàng Long

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, lễ khởi công KCN FLC Hoàng Long là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVIII. Đây cũng sẽ là KCN kiểu mẫu, đạt tiêu chuẩn quốc tế của tỉnh Thanh Hóa.

Dự án KCN FLC Hoàng Long thuộc địa giới hành chính các xã Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang – TP. Thanh Hóa và xã Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh – huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. KCN có diện tích 286,82 ha, tổng mức đầu tư 2.317,5 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để có thể bàn giao cho một số doanh nghiệp đầu tiên ngay trong năm 2015.

Theo thiết kế, FLC Hoàng Long sẽ là KCN đa ngành. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, KCN sẽ thu hút nhà đầu tư các ngành công nghiệp “không khói”, hướng đến sự phát triển bền vững cả về kinh tế và môi trường.

Nằm gần khu kinh tế Nghi Sơn lớn thứ năm cả nước và cũng không xa khu kinh tế Vũng Áng, KCN FLC Hoàng Long hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Mỹ và châu Âu.

KCN FLC Hoàng Long không chỉ nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông thủy bộ, hàng không và giao thương kinh tế, mà còn nằm trong vùng dân cư rộng lớn của huyện Hoằng Hóa và TP. Thanh Hóa. KCN dự tính sẽ thu hút từ 60.000 – 80.000 lao động.

Hiện tại, Tập đoàn FLC đang là nhà đầu tư trong nước lớn nhất vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư xấp xỉ 15.000 tỷ đồng. Các dự án mà tập đoàn đã và đang triển khai tại Thanh Hóa bao gồm: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thị xã Sầm Sơn, khu nhà phức hợp FLC Complex tại thành phố Thanh Hóa, KCN FLC Hoàng Long và dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Nông trường Lam Sơn.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho FLC, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp với tập đoàn bắt tay vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác.

(Theo: baocongthuong.com.vn)

NO COMMENTS

Leave a Reply