Những món ngon đãi chị em ngày 20-10

Những món ngon đãi chị em ngày 20-10

Ngày 20-10 là dịp phái mạnh thể hiện tình cảm của mình dành cho chị em. Hãy dành chút thời gian làm những món ngon đơn giản mà phụ nữ nào cũng thích nhé

Hàu sữa nướng mỡ hành

Một trong những món không thể thiếu trong thực đơn và được mọi người rất yêu thích, đó là món hàu nướng mỡ hành.

Hàu sữa là giống hàu có vỏ mỏng, ruột mềm, béo, vị ngon ngọt đậm đà và không có mùi tanh như hàu tự nhiên. Với hàu sữa nên ăn sống là ngon nhất, sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả. Tuy nhiên ngoài ăn sống còn có rất nhiều cách chế biến để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn từ con hàu, một trong những món không thể thiếu trong thực đơn và được mọi người rất yêu thích, đó là món hàu nướng mỡ hành.

Nguyên liệu:

– Hàu sữa: 2kg

– Mỡ phần: 150g

– Hành khô

– Hành lá

2

Cách làm:

– Hàu khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất và những cạnh sắc trên vỏ hàu. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút là hàu tự hé miệng, các bạn có thể dễ dàng tách vỏ mà không còn phải lo bị đứt tay như khi tách vỏ hàu bằng dao nữa nhé. Phần nước hàu tiết ra các bạn chắt riêng ra 1 cái bát.

– Hành khô thái mỏng phi vàng. Mỡ phần thái hạt lựu đun lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã xắt nhỏ.

3

– Sau đó ta rưới phần mỡ trộn hành lá lên hàu, rắc thêm vài miếng tóp mỡ. Hành phi các bạn có thể rắc cùng luôn hoặc đợi khi nướng xong.

– Các bạn cũng có thể rắc thêm chút phomai mozzarella đã bào sợi để tăng phần béo ngậy cho món ăn.

– Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.

– Phần nước hàu thu được lúc nãy ta tận dụng bằng cách đem nấu cháo sẽ có được một bát cháo rất ngon ngọt đấy các bạn ạ. Nhưng nhớ là đừng nêm nhiều gia vị nhé vì bản thân hàu đã có vị mặn rồi.

– Hàu nướng mỡ hành không chỉ là một món ăn bổ dưỡng, ngon miệng, mà còn rất dễ làm. Đây cũng là một gợi ý nhỏ cho các Adam trổ tài vào bếp nhân dịp mừng ngày mùng 20-10 sắp tới. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Tôm biển hấp sả 

Món tôm biển hấp sả thật thích hợp để cả nhà bạn quây quần trong bữa cơm ngày lễ gia đình.

Nguyên liệu:

– Tôm biển tươi loại to

– Sả

– Chanh, ớt, bột canh

4

Cách làm:

– Chuẩn bị 1 nồi đất hoặc nồi đế dày, rửa sạch sả, đập dập, cắt khúc ngắn 5cm rồi lót dưới đáy nồi.

– Xếp tôm biển vào và rải vài nhánh sả lên trên.

– Đậy vung lại, đun liu riu với mức lửa nhỏ nhất, trong quá trình đun không mở vung.

– Nước từ thân tôm sẽ tự tiết ra, tạo thành hơi giúp cho tôm chín, khi nước cạn các bạn tắt bếp đi nhé.

5

– Cho món tôm biển hấp sả ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang nóng nhé!

– Tôm biển vốn ngọt thịt, lại được chế biến ngay khi còn tươi, không cần nêm nếm gia vị cầu kì, nước chấm đơn giản chỉ là bát muối chanh ớt thôi đã đủ chinh phục vị giác của cả gia đình rồi. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Vịt kho gừng

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

Nguyên liệu:

– ½ con vịt làm sạch lông

– 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng

– Tỏi băm, hành khô băm

– Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị

6

Thực hiện:

– Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

– Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

– Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

7

– Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

– Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.

– Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.

– Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Gỏi dưa leo tôm thịt

Món gỏi thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Vị chua ngọt thanh mát của món ăn sẽ kích thích sự ngon miệng của thực khách. Mời các bạn cùng trổ tài với món gỏi dưa leo tôm thịt nhé.

Nguyên liệu:

– 2 trái dưa leo lớn

– 1 củ cà rốt

– 200 gram tôm thẻ

– 100 gram thịt đùi hoặc ba rọi ít mỡ

– Hành tây, rau răm, đậu phộng, ớt sừng

– Chanh, giấm, nước mắm, gia vị

8

Thực hiện:

– Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, xắt sợi dài hơi lớn. Ướp 1 ít đường + muối + chút nước đá lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra vắt ráo.

– Cà rốt bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ. Ngâm trong tí nước giấm pha đường + nước đá cũng trong khoảng 10 phút, xả sạch, vắt ráo. Việc ngâm dưa leo và cà rốt vào nước đá là để giúp 2 nguyên liệu này giòn ngon hơn.

– Tôm rang với chút muối, bóc vỏ, chừa đuôi.

– Luộc thịt trong nước có pha tí muối, thịt chín xắt lát mỏng vừa ăn.

9

– Rau răm xắt nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhỏ. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã sơ. Ớt sừng xắt sợi.

– Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào thố (trừ đậu phộng), rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm lại vừa ăn.

– Bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên mặt, có thể trang trí ngò rí. Món gỏi này dùng kem nước mắm ớt chua ngọt.

– Màu sắc tươi mát của món gỏi dưa leo tôm thịt sẽ góp phần xoa dịu cái nóng mùa hè, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Bánh flan vị trà xanh

Tránh miệng với bánh flan trà xanh sau bữa ăn sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Bánh flan là món tráng miệng ưa thích của nhiều người. Có thời gian rảnh, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món bánh flan trà xanh mang hương vị của Nhật Bản để gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà

– 200ml sữa tươi

– 50ml kem tươi

– 100gr đường

– 10gr bột trà xanh

– Khuôn đựng và khay nướng

Nhng mn ngon i ch em 20-10 - 9

Cách làm:

– Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được.

– Tráng phần nước đường vào các khuôn đựng caramen.

– Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

– Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn.

Nhng mn ngon i ch em 20-10 - 10

– Đổ hỗn hợp trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng caramen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh chín.

– Bánh flan trà xanh với mùi đặc trưng thơm mát của trà xanh và đăng đắng của nước đường  hòa quyện với vị béo của sữa kem và trứng mang lại hương vị đặc biệt cho người ăn. Mình đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món caramen với hương vị trà xanh này.

(Theo: eva.vn)

NO COMMENTS

Leave a Reply