“Siêu nhân” miền núi đạt điểm cao nhất xứ Thanh

“Siêu nhân” miền núi đạt điểm cao nhất xứ Thanh

Trong kỳ thi THPT quốc gia, Phạm Minh Thái – Học sinh Trường THPT Như Thanh, huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa) đã trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất toàn tỉnh tại cụm thi số 24 với 29,25 điểm khối B.
1Ham học, yêu thích thể thao

Tìm gặp em Phạm Minh Thái, người dân khu vực thị trấn miền núi Như Thanh không khỏi khâm phục và tự hào trước thành tích mà cậu học trò đem về cho ngôi trường miền núi với điểm số cao nhất cụm thi Thanh Hóa là 29,25 điểm khối B. Trong đó môn Toán: 9,75 điểm Hóa: 9,75 điểm, Sinh: 9,75 điểm.

Phạm Minh Thái sinh ra và lớn lên trong gia đình có 2 anh em trai. Bố là giáo viên THCS, anh trai Thái đã tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội và đã lập gia đình. Vì vậy, Thái luôn được bố mẹ dành thời gian quan tâm đến việc học tập, sinh hoạt.

Nhắc đến kết quả trong kỳ thi vừa qua, khuôn mặt Thái ánh lên niềm vui, em cho biết: Trước khi đi thi em đã rất tự tin vào học lực của mình.

Vì vậy, sau khi thông báo kết quả, em không quá bất ngờ, bởi trong các lần thi thử ở trường em cũng được điểm cao như vậy. Tuy nhiên, khi được biết mình là thí sinh Thanh Hóa đạt điểm cao nhất tại kỳ thi, em rất vui.

Ngoài đạt điểm cao ở khối B, Thái đăng ký xét tuyển cả khối A và đạt được 28,75 điểm. Trong đó môn Toán: 9,75, môn Hóa 9,75 và môn Vật lý 9,25.

Dự định của Thái là đăng ký xét tuyển khối B vào Học viện Quân y và khối A vào Học viện kỹ thuật quân sự. Tuy nhiên, Thái yêu tích ngành y nên ưu tiên hơn vào Học viện Quân y.

Ông Phạm Văn Thắng – Bố của Thái – chia sẻ: Nhiều năm liền Thái là học sinh giỏi của trường. Năm lớp 9, Thái đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia kỳ thi giải Toán trên mạng.

Năm học lớp 12, Thái đạt giải Nhì cấp tỉnh kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay môn Vật lý; giải Ba cấp tỉnh giải toán trên máy tính cầm tay môn Toán; giải Nhì môn Toán cấp tỉnh.

Không chỉ học giỏi, Thái còn yêu thích thể thao, hoạt động văn nghệ. Em biết cân bằng thời gian giữa việc học và việc vui chơi, giải trí. Ngay từ những năm học tiểu học và THCS, Thái thường xuyên tham gia các hoạt động của lớp, của trường.

Thái tâm sự: Sau những giờ học căng thẳng, em dành một khoảng thời gian cho hoạt động thể thao như bóng bàn, bóng chuyền. Em từng giành giải Nhất môn bóng bàn cấp huyện. Em nghĩ, ngoài việc học mình cũng phải rèn luyện thể thao để có sức khỏe và để đầu óc minh mẫn hơn.

Niềm tự hào của thầy cô

2Nhận được tin Phạm Minh Thái vinh dự là thí sinh Thanh Hóa đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi số 24, thầy cô giáo, bạn bè đã rất vui mừng và tự hào. Học giỏi nhưng thời gian học của Thái chủ yếu là trên lớp chăm chú nghe thầy cô giảng bài để nắm chắc kiến thức và tự học tại nhà.

Được biết, bạn bè thường gọi Thái với biệt danh “Siêu nhân”. Chia sẻ về nguồn gốc của biệt danh này, Thái cười nói: Bên cạnh việc học tập, em vẫn tích cực tham gia hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động ngoại khóa của lớp. Kết quả học tập luôn vượt trội hơn các bạn nên mọi người gọi vui em với biệt danh như vậy.

Thầy Nguyễn Hữu Vy – Hiệu trưởng Trường THPT Như Thanh – cho biết thêm: Phạm Minh Thái là một trong những học sinh xuất sắc của nhà trường với 3 năm liền là học sinh giỏi toàn diện.

Ngoài việc học tập, Thái tham gia tốt các hoạt động phong trào tập thể, nhà trường, yêu thích thể thao, văn nghệ, có tài làm MC; ngoan ngoãn, hòa nhã với mọi người, vì vậy, Thái luôn được bạn bè và thầy cô quý mến. Đặc biệt, Thái là một học sinh ham học, có tinh thần tự học và đam mê tìm hiểu

(Theo: Giaoducvathoidai)

NO COMMENTS

Leave a Reply