Vị ngon cá thu Sầm Sơn

Vị ngon cá thu Sầm Sơn

Với các phương pháp bảo quản và vận chuyển dễ dàng như hiện nay, không khó để mua được cá thu Sầm Sơn dù bạn không sống ở ngay đó. Hoặc cũng có thể bạn được biếu cá thu Sầm Sơn của người thân vừa đi du lịch về, vậy hãy vận dụng khả năng bếp núc của mình để chế biến nên những món ngon từ cá thu ít người biết.

Cá thu sốt me1

Món cá này có hương vị chua ngọt rất đưa cơm. Để món ăn được thấm kỹ, bạn cắt lát cá sao cho đừng quá dày rồi mang ướp bột canh chừng nửa tiếng. Chiên cá vàng đều rồi vớt ra. Phi thơm hành khô, tỏi khô, cũng để riêng ra bát.

Chế me khô, lọc nước, bỏ hạt hoặc mua sẵn nước sốt me đóng chai, đun cùng chút dầu ăn, nước mắm, đường, đợi sôi thì thả ít hành tây thái hạt lựu vào nêm cho thật vừa miệng. Lúc này trút phần cá đã chiên vào, đun nhỏ lửa, 5 phút lại đảo mặt một lần cho đến khi nước me sánh sệt lại thì rắc ớt băm và hạt tiêu vào, đảo lần cuối.

Cá thu sốt me rắc hành tỏi phi khô ăn chung với cơm nóng thì tuyệt ngon.

Cá thu đao om2

Món ăn này có màu sắc thật bắt mắt, đúng kiểu chế biến thường gặp ở Hàn Quốc. Muốn ăn một món cay nóng trong thời tiết thu mát mẻ thì món cá thu đao om là lựa chọn số một.

Hòa xì dầu, bột ớt, gừng, tỏi, đường trong ¼ chén nước. Dùng nồi chống dính để nấu món ăn này. Lót củ cải thái lát vào dưới nồi, xếp một lớp hành tây, đặt cá thu đao lên rồi đổ hỗn hợp gia vị kể trên, rưới đều mặt cá.

Đun cá ở nhiệt độ cao, sau 10 phút thì giảm lửa, để cá chín liu riu trong 15 phút, gần chín thì mở vung múc nước sốt rưới đều lên mặt cá thêm lần nữa. Cá ngấm đều, cay thơm hấp dẫn, rắc ớt và hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức.

Cá thu kho sấu3Không chỉ vịt mới được đem om sấu, cá thu kho sấu tuy nghe khá lạ nhưng hương vị cũng vô cùng tuyệt vời.

Món ăn này cực kỳ dễ nấu. Cá thu cắt khúc ướp cùng mắm, muối, đường, nước hàng, dầu ăn, gừng, ớt, sả, riềng ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Chỉ việc bắc cá lên bếp, đun sôi thì thả sấu vào. Sấu mềm cũng vừa lúc cá chín nục, chỉ việc bắc xuống thưởng thức.

(Theo: dulichsamson.biz)

NO COMMENTS

Leave a Reply