Cặp siêu xe triệu đô hiếm xuất hiện trên phố

Cặp siêu xe triệu đô hiếm xuất hiện trên phố

0 464

Lamborghini Veneno Roadster và Koenigsegg One:1 đều là những siêu xe thuộc hàng đắt nhất thế giới, bên cạnh đó, số lượng sản xuất cũng hạn chế dưới 10 chiếc.

1
Tại triển lãm xe Geneva năm ngoái, hãng xe Thuỵ Điển Koenigsegg gây bất ngờ với những người yêu xe khi tung ra siêu phẩm One:1. Sản phẩm này được cho là siêu xe đầu tiên có công suất “Megawatt” đầu tiên trên thế giới, với sức mạnh 1.000 kW.
2
Koenigsegg One:1 cũng là siêu xe sở hữu tỷ lệ trọng lượng/công suất hàng đầu thế giới, ở mức 1:1. Để có được tỷ lệ này, hãng xe Thuỵ Điện đã sử dụng nhiều chi tiết làm từ sợi carbon cho siêu phẩm của mình, giúp trọng lượng xe giảm tới mức tối đa có thể.
3
Koenigsegg One:1 được trang bị động cơ V8 5.0L, công suất 1.341 mã lực tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1.371 Nm tại 6.000 vòng/phút, có khả năng tăng tốc từ 0-400 km/h trong khoảng 20 giây.
4
Tương tự như nhiều siêu phẩm đắt giá khác, Koenigsegg One:1 chỉ được sản xuất với số lượng rất hạn chế, 6 xe và toàn bộ đều đã có chủ. Giá bán cho siêu xe đến từ Thuỵ Điển là khoảng 2 triệu USD.
5
Một dịp hiếm hoi đối với cánh săn ảnh khi họ bắt gặp thêm siêu phẩm Lamborghini Veneno Roadster ngay tại Geneva. Thông tin từ những tay săn ảnh cho hay, 2 siêu phẩm này thuộc sở hữu của cùng một đại gia.
6
Siêu xe mui trần Veneno Roadster được Lamborghini giới thiệu vào cuối năm 2013. Số lượng sản xuất chỉ 9 chiếc, khiến Veneno Roadster là một trong những cái tên rất hiếm trên thế giới.
7
Giá bán của dành cho siêu phẩm của Lamborghini cũng không hề rẻ, khoảng 4,4 triệu USD. Do đó phải là những đại người thực sự đam mê siêu xe và thực sự giàu có mới tậu mẫu xe mui trần mang biểu tượng bò mộng này.
8
Lamborghini Veneno Roadster sở hữu động cơ V12 6,5 lít, công suất 750 mã lực, dẫn động cầu sau, đi kèm bộ truyền động ISR. Siêu xe mui trần này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, tốc độ tối đa đạt 355 km/h.

Duy Hải

Ảnh: GTSpirit

NO COMMENTS

Leave a Reply